Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2019

Mua sắm online, xu hướng hay hiện thực?

(chiasẻhay) Nếu lướt qua các trang bán hàng trực tuyến trên mạng hoặc các trang mạng xã hội, chúng ta thấy có rất nhiều người bán hầu như tất cả các mặt hàng ở đây. Tuy nhiên, chắc chắn trong suy nghĩ chúng ta sẽ có nghi vấn: "có ai mua không?"
30 dan so viet nam se mua sam truc tuyen
Mua sắm online đã là trào lưu HOT nhất hiện tại

Mua sắm online chỉ là xu hướng mua sắm trong vài năm tới?

Đương nhiên trong suy nghĩ chúng ta cho rằng việc mua sắm online chỉ là xu hướng mua sắm trong tương lai chứ hiện tại chưa phát triển lắm nên mới có sự nghi ngờ trên. Một phần là vì thói quen của chúng ta khi muốn mua sắm cái gì là cứ đi đến nơi bán như tiệm tạp hoá, chợ hay siêu thị để dễ dàng ngắm nghía, chọn lựa... nói chung là ta quen với thói quen "sờ tận tay, nhìn tận mắt". Việc mua sắm online chúng ta không mấy mặn mà bởi không được "sờ tận tay, nhìn tận mắt" như đã nói mà chỉ nhìn vào cái hình sản phẩm cùng với vài thông tin mô tả. Điều đó dẫn đến tâm lý dè chừng, e ngại sợ mua nhằm hàng dỏm, hàng đểu rồi biết kêu ai?!

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người bán do hám lợi mà đánh mất chữ tâm, bán rẻ uy tín của mình bằng những sản phẩm kém chất lượng, những sản phẩm quá hạn sử dụng hay hàng giả, hàng nhái... Một số khác thì bán xong một sản phẩm liền "bỏ của chạy lấy người", nghĩa là sau khi họ bán được hàng rồi thì có trời mới liên hệ được với họ, cho nên người mua không được hưởng quyền lợi bảo hành sản phẩm, dù khi mua hàng họ được bên bán hứa hẹn rất nhiều... Đúng là...hứa thật nhiều thì cũng....thất hứa thật nhiều mà.

Mua sắm online hiện tại chưa phát triển, chưa thật sự lớn mạnh?

Chính những điều này đã làm cho chúng ta có thành kiến không tốt về việc mua săm online. Tuy nhiên, thời đại văn mình thì những hành vi gian lận hoặc buôn bán thiếu chữ TÂM sớm muộn cũng không còn đất sống. Và sau nhiều năm xuất hiện, sàng lọc để loại bỏ những thành phần không tốt, đến nay có thể nói mua sắm online đã và đang trở thành hiện thực khi ngày càng có nhiều "ông lớn" đang "ăn nên làm ra" từ hình thức này. Có thể kể ra những tên tuổi "nặng ký" trong lĩnh vực bán hàng online như sendo.vn; tiki.vn; shopee.vn; adayroi.com; nguyenkim.com; lotte.vn hay yes24.vn

Trong những tên tuổi trên, chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với ít nhất một nhãn hiệu nào đó, hay thậm chí chúng ta đã từng có vài lần mua hàng trên website của họ mà chưa gặp vấn đề rắc rối nào. Điều đó ít nhiều cũng làm thay đổi cách nhìn của chúng ta về việc mua sắm online, một thực tế đang diễn ra và diễn ra rất rầm rộ trên thế giới văn minh khi mà thời gian được xem là vàng là bạc
Xã hội ngày càng hiện đại, con người càng có ít thời gian hơn cho việc đi mua sắm. Thay vào đó người ta càng muốn được hưởng nhiều tiện ích cuộc sống hơn, trong đó bao gồm cả việc ngồi tại nhà vẫn có thể mua được mặt hàng mà mình mong muốn. Và như vậy, mua sắm online đã, đang và sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu mua sắm của chúng ta.


Tóm lại

Mua sắm online hiện đang được bùng nổ mạnh mẽ trong cuộc sống hiện đại ngày nay bởi nó đã và đang đáp ứng tốt nhất nhu cầu to lớn của người tiêu dùng. Các trang mua sắm online tên tuổi đang rất được nhiều người biết đến có thể kể là  sendo.vntiki.vnshopee.vnadayroi.comnguyenkim.comlotte.vn hay yes24.vn.

Ngoài ra cũng có một số tên tuổi khác cũng bước chân vào lình vực bán hàng online như vinabook.comfahasa.com (nhà sách trực tuyến); leflair.vn (chuyên về thời trang); eropi.com (chuyên về trang sức); mia.vn (chuyên balo, túi xách)... càng góp phần làm phong phú, thêm cơ hội mua sắm online cho người tiêu dùng.

SHARE THIS

Tác giả:

0 nhận xét: