Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018

Con của mình là nhân duyên - Đừng bỏ con mẹ nhé!

(chiasẻhay) "..Con hổ cái, ai mà động con nó, nó xé tan xác... Con chỉ biết đứa con này đã đến với con trong đời, đó là nhân duyên, là định mệnh, và con muốn được ở với con. Con sẽ không bỏ. Con cũng sẽ dữ như chó cái và hổ cái. Ai dám động đến con của con, con sẽ không tha."

Đó là những lời nói chắc như đinh của cô nữ sinh 16 tuổi chẳng may bị cưỡng hiếp dẫn đến mang thai và gia đình bắt cô phải bỏ đứa con trong bụng của mình được đăng tải trên VOV mới đây.


<<<Bí mật động trời trong điện thoại của vợ khiến tôi gục ngã>>>
<<<Bị người yêu bỏ sau nhiều lần “quan hệ“>>>

Theo tác giả bài viết, tình cờ tác giả gặp được hai mẹ con chính trong câu chuyện khi vào mua hàng tại một điểm bán ngô nướng ven đường. Tác giả vô cùng ấn tượng với quyết tâm bảo vệ "giọt máu" của cô nữ sinh mới 16 tuổi theo cách rất riêng nên đã viết bài chia sẻ cho bạn đọc trên VOVchiasẻhay cũng thấy cần thiết phải đưa lại nội dung câu chuyện này như một tấm gương cho những cô gái trẻ chẳng may mang trong mình giọt máu mà không có "tác giả" của nó.

Theo Phật giáo thì một người được sinh vào gia đình nào đều có nghiệp duyên của người đó với gia đình mà họ sẽ được sinh ra. Nói đơn giản hơn, đối với người làm cha mẹ, sinh một đứa con đó là duyên trời định. Cha mẹ có thể an lạc hưởng tuổi già nhờ vào con cái hay vẫn phải khổ đau vì con cho đến hết cuộc đời. Điều này nếu để ý xung quanh chắc hẳn chúng ta sẽ thấy rất nhiều trong xã hội. Cho nên, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái đều do nhân duyên và một khi biết người phụ nữ mang trong mình một hình hài nhỏ thì không vì lý do gì mà bỏ nó đi, nếu không muốn tạo nên ác nghiệp sau này

Câu chuyện về cô nữ sinh 16 tuổi sau đây là một ví dụ điển hình cho tính thiêng liêng của tình mẫu tử

Cô tên Trang, xinh đẹp và hiền dịu. Khi lên lớp 9, cô xinh đẹp rạng ngời. Ngày đó, cô bị đám thanh niên trong làng cưỡng hiếp dẫn đến mang thai. Nhưng trời tối, cô không nhận ra những kẻ đã cưỡng hiếp mình và cô cũng không nói sự việc này với ai. Đến 3 tháng sau, khi cái bụng to lên thì cô mới biết mình đã có thai và cô nói với bố mẹ, bà mẹ dẫn cô đến bệnh viện khám và bắt cô phải bỏ cái thai vô chủ ấy.

Nghe vậy, Trang bỏ chạy ra chợ, mua hai con dao nhíp sắc, nhét vào người rồi trở về nhà...

Sau khi nghe Trang vừa khóc vừa kể lại sự việc mình bị cưỡng hiếp, bố mẹ cô nói: “Nhục nhã, nhà mình nề nếp, gia giáo. Con xinh đẹp, giỏi nhất trường, xưa nay gia đình mình chưa từng có chuyện gì xảy ra, còn cả tương lai con phía trước nữa, hãy đi phá cái thai, giấu chuyện này không cho ai biết, để gìn giữ danh dự cho nhà mình, đứa con cũng đâu có bố, đâu biết bố nó là ai. Sau này con sẽ nói sao với đứa bé! Nói chung, bố mẹ không thể sống nổi với nỗi nhục này, giờ nói con bị hiếp dâm, ai tin, mà ai còn muốn lấy con nữa! Còn việc học hành dang dở thì sao?”.

Trang rưng rưng nước mắt, cô nói: Bố thấy không, con chó cái nhà mình ấy, ai mà động đến con nó, nó cắn chết thôi. Con hổ cái, ai mà động con nó, nó xé tan xác. Bố mẹ đánh con còn chưa dám đánh 1 lần, vậy sao bảo con giết con của con được, dù bố nó là ai, con không quan tâm. Con chỉ biết đứa con này đã đến với con trong đời, đó là nhân duyênđịnh mệnh, và con muốn được ở với con. Con sẽ không bỏ. Con cũng sẽ dữ như chó cái và hổ cái. Ai dám động đến con con, con sẽ không tha. Nói rồi cô lôi hai con dao nhíp sắc dắt trong người ra.

Cô nói tiếp: “Bố mẹ sinh con ra, nếu chỉ bắt con sống vì danh dự của bố mẹ, con sẽ chết hoặc đi biệt xứ, coi như con chết không tìm thấy xác thì bố mẹ không nhục. Còn nếu bố mẹ thương yêu con thực sự, hãy để con sống cuộc đời của con với đứa con của con. Con sẽ không bỏ đứa bé vì bất cứ lý do gì!”


Trước sự sững sờ của cả nhà, Trang đi cắt tóc thành con trai, một cô bé xinh xắn trở mình thành một tên đầu gấu, đầu đinh, ăn mặc như con trai, xăm trổ thêm hình con hổ cái nhe nanh trên hai cánh tay. Cô tự xù lông lên để bảo vệ hai mẹ con cô.

Trang vẫn ngẩng cao đầu đi học, bạn bè, thầy cô ai cũng nhìn cô và hỏi khi cái bụng lớn lên. Nhưng cô hạnh phúc từng ngày.

Câu chuyện của Trang nổi tiếng ở trường cấp 2. Nhưng cô vẫn học giỏi nhất trường, đi thi giải nào cũng mang giải nhất về cho trường. Thầy cô, bạn bè, những người tốt bắt đầu thương cảm cô và yêu thương mẹ con cô. Trang vẫn đi học, đi chơi. Ai tốt với cô thì cô tốt, ai nhìn cô coi thường thì cô kệ.

Cứ thế, thời gian trôi qua, cô sinh một bé gái kháu khỉnh. Cô đặt tên là Hạnh Phúc. Vì cô hạnh phúc khi có bé đến bên mình.

Chưa bao giờ Trang hận người đàn ông đã hại đời cô ngày nào, mà trái lại cô luôn cảm ơn cuộc đời này đã mang Hạnh Phúc đến với cô. Cô luôn nói với con rằng: “Cha con như là sứ giả, mang con đến bên mẹ, rồi cha con phải đi, nhưng nếu một ngày nào đó, cha con tìm đến con là duyên số, thì mẹ con mình sẽ đón nhận cha là cha của con. Không có nghĩa là mẹ sẽ yêu người đàn ông đó, nhưng con hãy yêu người đàn ông đó, vì đó là cha của con! Hãy luôn biết ơn cha và yêu thương cha nhé con!”

Hạnh Phúc sinh ra khỏe mạnh, xinh đẹp. Từ nhỏ đã không bao giờ quấy khóc, thương mẹ và rất tự lập từ bé. Tại mẹ còn phải đi học, nên Hạnh Phúc ngoan lắm, chơi với ông bà, các bác. Hai mẹ con lớn lên trong hạnh phúc nhỏ bé của riêng mình.Hiện Trang rất thành đạt, cô có doanh nghiệp riêng, giàu có nhưng cô muốn Hạnh Phúc tự lập nên cô để Hạnh Phúc tự kinh doanh ngoài thương trường từ nhỏ. Hạnh Phúc bán khoai nướng, ngô nướng buổi tối sau khi học xong. Tiền tiết kiệm được Hạnh Phúc để làm quỹ kinh doanh sau này. Nhưng vốn đầu tư là cô phải trả đủ cho mẹ. Mua sắm gì ngoài cơ bản cuộc sống mẹ lo là Hạnh Phúc phải tự sắm, tự trả.

Khi được hỏi: “Con có bao giờ buồn vì không có cha không?” Hạnh Phúc nói: “Con luôn biết ơn mẹ, biết ơn cha, vì cha mẹ cho con sự sống. Mẹ đã bảo vệ con để con có được sự sống, mẹ đã yêu thương con. Với con, mẹ con là tất cả của con, con luôn tự hào về mẹ và chưa bao giờ con buồn. Bạn bè con mà nói con như nào, con cũng không buồn đâu, Nhưng nếu nói mẹ con, con xử liền cô à. Tất cả xung quanh không quan trọng bằng mẹ con con hạnh phúc bên nhau cô à!”

Giờ đây, hai mẹ con tíu tít bên nhau thật hạnh phúc, Trang có cả biệt thự, xe hơi. Nhưng luôn cúi đầu cảm ơn khách khi lẻ tiền 1.000, hay 2.000 đồng mà khách không cần trả lại. Hạnh Phúc sẽ đứng lên cúi đầu cảm ơn, dù là 1.000 đồng nhỏ. Cô luôn dạy con biết trân trọng cuộc sống từ điều nhỏ nhất.Từ câu chuyện này nghĩ về những đứa trẻ đã bị bố mẹ bỏ đi ngay khi còn trong bụng thật thấy thương và tội nghiệp những đứa trẻ xấu số đó. Tình mẫu tử thật thiêng liêng, đừng vì những áp lực của xã hội, của định kiến gia đình mà đánh mất đi cơ hội sống của một con người, và trên hết, đó chính là đứa con của bạn, máu mủ của bạn!

Hy vọng câu chuyện của Trang có thể làm thức tỉnh, lay động các bà mẹ trẻ. Hãy sống và bảo vệ con mình. Đừng bao giờ bỏ con vì bất kỳ lý do gì. Cũng đừng đưa con ra để làm món đồ ép người khác phải có trách nhiệm với mình. Hãy chỉ vì sự sống và hạnh phúc của con. Cũng hãy nhớ rằng 9 tháng trong bụng tạo nên 90 năm cuộc đời của một con người. Nên mẹ hãy thật hạnh phúc từng ngày. Đừng lệ thuộc cuộc sống bởi ai, hãy sống cho con mình và đừng bao giờ bỏ con mẹ nhé.


SHARE THIS

Tác giả:

0 nhận xét: