Thứ Hai, 24 tháng 12, 2018

Cảnh báo: Hình thức lừa đảo mới vừa bị phát hiện

(chiasẻhay) Vụ việc vừa xảy ra tại Lâm Đồng, một phụ nữ đã cắt ghép hai tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và 20.000 đồng để lừa đảo tại các ngân hàng hoặc doanh nghiệp có dịch vụ chuyển tiền

"Tờ tiền" được đối tượng "tạo ra" từ 2 tờ có mệnh giá khác nhau
<<<Mạo danh nhà báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến 1,9 tỷ đồng>>>
<<<Cô gái 20 tuổi bị bán làm vợ giá 200 triệu đồng>>>
<<<Nhan sắc xinh đẹp hết phần thiên hạ của hai tiểu công chúa Dubai từng làm chao đảo cộng đồng mạng>>>
<<<10 thực phẩm ăn khi đói tốt gấp vạn lần nhân sâm, không ít người Việt đang bỏ phí>>>
Theo đó, chỉ cần bỏ ra một tờ mệnh giá 500.000 đồng và tờ 20.000 đồng, sau khi cắt ghép, đối tượng đến điểm giao dịch của ngân hàng và các doanh nghiệp có dịch vụ chuyển tiền để gửi tiền vào tài khoản của mình.

Do đặc điểm hai loại mệnh giá tiền này gần giống nhau về kích thước, màu sắc, nhất là nắm rõ quy luật hoạt động của máy đếm tiền và cách đếm tiền của giao dịch viên các ngân hàng, doanh nghiệp có dịch vụ chuyển, gửi tiền, đối tượng đã cắt đôi tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng sau đó dùng băng keo trong dán một phần tờ 20.000 đồng vào phần kia của tờ 500.000 đồng.
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc


Qua sự việc này, những người có giao dịch làm ăn với những tờ tiền có mệnh giá lớn nên thật cẩn thận kiểm tra kỹ càng từng tờ tiền để không phải nhận lấy những tờ tiền không sử dụng được. Mặc dù đối tượng đã bị cơ quan công an bắt giữ nhưng dù sao cảnh giác vẫn tốt hơn bởi có ai dám chắc là không còn kẻ khác ở đâu dó đang dở trò?!


SHARE THIS

Tác giả:

0 nhận xét: