Thứ Ba, 30 tháng 10, 2018

Chuẩn bị cho một chuyến du lịch, bạn không thể bỏ qua những điều này

(chiasẻhay) Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch hoàn hảo, ngoài việc chọn một công ty du lịch uy tín đủ làm bạn tin tưởng đến lựa tour phù hợp, bạn còn cần để ý một số điều nên làm sau đây

LÊN DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

Lập một danh sách trả lời các câu hỏi: Bạn sẽ ở đâu, có cần thay đổi chỗ ở không, bạn sẽ làm gì tại điểm đến… Việc này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chuyến đi.

XEM XÉT THỜI ĐIỂM ĐI

Điều này chắc hẳn ai cũng biết và gần như nằm lòng trước khi chọn tour du lịch cho mình. Không ai quyết định đi du lịch đến nơi nào mà không biết về thời tiết tại đó, trừ những người muốn khám phá vùng đất mới. Ví dụ, từ tháng 11 đến tháng 3 là mùa mưa tại Úc, và bạn sẽ cân nhắc đến đây vào thời điểm này để du lịch nếu không muốn tốn tiền chỉ để nằm trong khách sạn mà...ngắm mưa. 

NÊN DU LỊCH BỤI, HAY MUA TOUR?

Nếu bạn là mẫu người thích khám phá hoặc yêu thiên nhiên cũng như những vùng đất và con người mới, không có lý do gì để bạn không chọn hình thức du lịch bụi. Nó sẽ đem đến cho bạn những cảm xúc thật ấn tượng cùng những trải nghiệm thú vị cho chuyến đi, đồng thời bạn còn được tự do lựa chọn điểm đến, thời gian đến cũng như thời gian lưu lại đó... Nhưng bạn phải trả giá bằng sự chuẩn bị rất nhiều thứ. Ngược lại, đi du lịch theo tour giúp bạn đỡ mất công lên kế hoạch, nhưng sẽ không mấy thú vị đối với sở thích khám phá của bạn.

GIỮ GÌN SỨC KHỎE

Không gì tệ hại bằng việc bắt tay vào một chuyến du lịch mà bạn cứ phải hắt hơi xổ mũi, hay thậm chí bị...tào tháo đuổi. Do vậy, hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe thật tốt trước chuyến đi du lịch. Hãy biến nơi bạn sắp đến thành điểm tham quan thực sự chứ đừng để đi đến đó...khám bệnh.

ĐẶT VÉ MÁY BAY

Có một điều bạn cần phải biết là các hãng hàng không thường phát hành vé máy bay rất sớm, nếu bạn mua càng sớm thì giá càng rẻ. Vì vậy, hãy lên kế hoạch mua vé máy bayđặt phòng khách sạn một cách khôn ngoan (nếu bạn đi du lịch bụi). Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

NƠI Ở

Cũng như vé máy bay, bạn càng đặt chỗ ở sớm thì càng được giá tốt và nhiều lựa chọn. Đặc biệt nếu điểm đến là nơi đông khách du lịch hoặc vào mùa cao điểm thì bạn sẽ thấy việc đặt chỗ ở sớm nó quan trọng đến mức nào.

HỘ CHIẾU VÀ THỊ THỰC

Nếu muốn du lịch nước ngoài, hãy đảm bảo hộ chiếu của bạn còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng. Một số nước còn yêu cầu thị thực du lịch. Thời gian làm thị thực có thể mất vài tuần đến một tháng, tùy vào nơi bạn muốn đến và quy trình xử lý của lãnh sự quán.
Hãy nộp đơn xin thị thực càng sớm càng tốt vì ngoài thời gian để chuẩn bị hồ sơ và chờ kết quả, bạn còn có thể phải đến tận lãnh sự quán để phỏng vấn.

BẢO HIỂM DU LỊCH

Hãy cân nhắc mua bảo hiểm du lịch ngay sau khi bạn mua vé máy bay để tự bảo vệ mình, đảm bảo cho chuyến đi được hoàn hảo nhất

VẤN ĐỀ Y TẾ

Bạn có gặp vấn đề về sức khỏe không? Bạn đã chuẩn bị đủ thuốc chưa? Những quốc gia khác nhau có các yêu cầu và mức giá khác nhau dành cho dịch vụ y tế. Vì vậy, bạn luôn phải tự chuẩn bị cho mình trước.
Nếu có bệnh đặc biệt, hãy mang theo hồ sơ y tế hoặc toa thuốc có kèm tiếng Anh để sử dụng ở nước ngoài.

LƯU TRỮ CÁC THÔNG TIN CÁ NHÂN

Hãy photo vé máy bay, hộ chiếu, thị thực và mọi thông tin cần thiết ra vài bản, bỏ vào các vali đi du lịch để đề phòng trường hợp thất lạc hành lý, đồng thời gửi các nội dung này qua email cho bản thân và cho người thân mình.

CHUẨN BỊ TRƯỚC BẢN ĐỒ NƠI ĐẾN

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước bản đồ khu vực và những nơi dự định tham quan để yên tâm không có những trở ngại không cần thiết về đường đi nước bước nơi mình tham quan. Bạn cũng có thể hỏi xin bản đồ miễn phí tại khách sạn.

MUA SIM ĐIỆN THOẠI

Hãy mua sim phát wifi hoặc sim điện thoại ngay tại sân bay, nếu không rành ngôn ngữ hoặc đường đi nước bước tại nơi bạn đến. Một số khách sạn có wifi miễn phí, nhưng vài nơi chỉ có ở sảnh hoặc cho sử dụng có tính phí.

AN TOÀN ĐIỆN THẾ

Các máy móc, thiết bị công nghệ cần phải được chuẩn bị đầy đủ, đặc biệt là bộ sạc và adaptor đa năng dành riêng cho du lịch, vì lỗ cắm điện ở các quốc gia thường không giống nhau. Nếu đến nơi có điện thế khác với nguồn điện bạn đang sử dụng, hãy mua thêm cục biến áp.

TẢI TRƯỚC VÀI ỨNG DỤNG CẦN THIẾT

Một số ứng dụng cần thiết cho du khách bao gồm Google Maps, Weather Live, Google Translate, XE Currency Pro, CityMaps2Go. Nếu muốn nhắn tin hoặc gọi điện miễn phí, ngoài Facebook, bạn có thể tải WhatsApp, Skype hoặc Viber.

MANG ĐỒ DÙNG TRÊN MÁY BAY

Tại các cửa hàng chăm sóc sức khỏe, bạn có thể tìm thấy gói dụng cụ tiện lợi dành cho các chuyến bay đường dài.
Gói này gồm đồ nhét tai, miếng che mắt và gối lót cổ có thể gấp gọn. Khi lên máy bay, bạn chỉ cần thổi hơi vào để gối lót phồng lên. Khi không sử dụng nữa, bạn có thể xả hơi ra và gấp gối gọn lại như một mảnh vải.
Bạn nên chuẩn bị bộ dụng cụ này vì một số hãng hàng không chỉ cung cấp chăn chứ không có miếng che mắt hay đồ bịt tai, kể cả trên chuyến bay dài nhé!
chiasẻhay sưu tầm

SHARE THIS

Tác giả:

0 nhận xét: